1. Vì sao cục tẩy (gôm) làm từ “easer clay” lại không thể xoá nét bút chì?
Khi nung Eraser Clay, nung bán thành phẩm có bề dầy từ 12mm trở xuống trong 20 phút ở nhiệt độ 121°C. Chúng tôi luôn đề nghị nghị dùng nhiệt kế để xác định chính xác nhiệt độ trong lò nung của bạn. Chúng tôi nhận thấy nhiệt độ trong lò nướng của mình không chính xác như con số điều chỉnh. Nếu đất sét nung ở nhiệt độ cao hơn 121°C, nó sẽ mất tác dụng và không thể tẩy (xoá) nét bút chì.
2. TÔI SỬ DỤNG “BAKE AND BEND CLAY” MÀ TẠI SAO THÀNH PHẨM CỦA TÔI KHÔNG THỂ BẺ CONG. LÝ DO?
Đây là loại đất sét đặc biệt cần nung trong 20 phút với vật phẩm có bề dầy 6mm ở 140°C. Chúng tôi luôn đề nghị nghị dùng nhiệt kế để xác định chính xác nhiệt độ trong lò nung của bạn. Chúng tôi nhận thấy nhiệt độ trong lò nướng của mình không chính xác như con số điều chỉnh
3. tôi nên nướng trên bề mặt nào?
Bề mặt nướng tốt nhất là kiếng, chảo kim loại hay tấm nướng kim loại, hoặc miếng lót đất sét của Sculpey. Giấy có thể không bị cháy ở nhiệt độ thấp nên nó sẽ an toàn khi dùng giấy cạc tông, hộp đựng hay giấy da để lót dưới sản phẩm khi nướng. Nếu bạn định dùng khay hay tấm nướng kim loại sẽ dùng để nấu ăn sau này, bạn nên phủ lên bề mặt nó bằng giấy da hay miếng giấy bạc nấu ăn. Nếu bạn dùng miếng lót chuyên dụng cho đất sét thì không cần lót giấy hay giấy bạc. Đất sét sẽ không bám chặt vào bề mặt nướng như thức ăn khi đã có những miếng lót.
4. tôi có thể dùng lò nướng bánh mì thế cho lò nướng bình thường ở bếp?
Bạn có thể thay thế như vậy. Chúng tôi phát hiện những ngăn của lò nướng đặc biệt gần với thanh nhiệt và thỉnh thoảng chúng toả nhiệt không đều. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng lò nướng riêng để không phải điều chỉnh nhiệt độ nhiều lần.
5. tôi có thể nung ở nhiệt độ cao hơn hướng dẫn để thành phẩm của tôi chín nhanh hơn?
Không được! Chúng tôi đã khuyến cáo không nướng ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ ghi trong hướng dẫn. Ở nhiệt độ cao hơn đất sét bắt đầu giảm độ bền và dễ gãy, tạo ra khói không tốt và mặc dù nó không độc hại vẫn không quá tốt cho mắt, mũi và miệng. Chúng tôi khuyên bạn nên nung ở nhiệt độ và thời gian ghi trên bao bì, và nên sử dụng nhiệt kế nếu bạn không chắc chắn về độ chính xác nhiệt độ lò nướng của bạn.
6. tôi phải làm gì để kiểm tra chính xác nhiệt độ trong lò nướng trước khi nung?
Nhiệt độ của lò nướng tại nhà thường không chính xác và sẽ ảnh hưởng đáng kể đất sét của bạn. Nên làm theo từng bước như sau để kiểm tra trước khi bắt đầu nung sản phẩm:
- Lăn 1 viên đất tròn. - Ấn dẹp thành hình dĩa có bán kính 12mm và bề dầy 6mm. - Tham khảo nhiệt độ và thời gian nướng trên bao bì - Nướng mảnh đất. - Lấy ra khỏi lò và kiểm tra màu sắc. Nếu có bất kì phần nào nám đen nghĩa là lò nướng của bạn quá nóng. - Nếu lò nướng của bạn quá nóng, chỉnh lùi xuống 5°C và kiểm tra lại lần nữa.
7. tôi nên nướng thành phẩm từ đất của mình thế nào?
Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ ghi trên bao bì để chuẩn bị. Sử dụng nhiệt kết để đảm bảo lò nướng ở đúng nhiệt độ. Sử dụng máy thông gió trong khi nướng hay nướng ở nơi thông thoáng. Nếu bạn không chắc chắn về nhiệt độ lò nướng ở nhà thì nên làm bài kiểm tra trước khi làm (Xem lại câu hỏi số 6)
Nướng miếng đất sét của bạn trên bề mặt kiếng hoặc tấm kim loại ở thời gian và nhiệt độ ghi trên bao bì. KHÔNG SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG. KHÔNG để nhiệt độ cao hơn hay nướng thời gian lâu hơn. Cẩn thận khi lấy sản phẩm ra khỏi lò nướng và phải để nguội. Việc nướng nên do người lớn thực hiện.
Dưới đây là nhiệt độ và thời gian nướng cho các sản phẩm của Sculpey:
Bake & Bend™ 285 °F (130 °C) 20 phút với độ dày 6mm
Bake Shop® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Amazing Eraser Clay™ 250 °F (121 °C) 20 phút với độ dày 6mm
Glow in the Dark 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Granitex 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Keepsake Clay® 275 °F (130 °C) 15 – 30 phút
Mold Maker 275 °F (130 °C) 20 phút với độ dày 6mm
Original Sculpey® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Pluffy® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
premo! Sculpey® 275 °F (130 °C) 30 phút với độ dày 6mm
premo! Sculpey® Accents 275 °F (130 °C) 30 phút với độ dày 6mm
Sculpey III® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Super Sculpey® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Super Sculpey® Firm 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Super Sculpey® Living Doll 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Sculpey® Ultralight™ 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
8. xin cho biết nhiệt độ và thời gian nướng của các sản phẩm từ sculpey?
Original Sculpey® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Super Sculpey® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Super Sculpey® Firm 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Sculpey® III 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
premo! Sculpey® 275 °F (130 °C) 30 phút với độ dày 6mm
premo! Sculpey® Accents 275 °F (130 °C) 30 phút với độ dày 6mm
Sculpey® Ultralight™ 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Bake & Bend 285 °F (130 °C) 20 phút với độ dày 6mm
Amazing Eraser Clay™ 250 °F (121 °C) 20 phút với độ dày 6mm
Pluffy® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
Bake Shop® 275 °F (130 °C) 15 phút với độ dày 6mm
9. đất sét của hãng bạn có thể trộn với các hãng khác không?
Tất cả các hãng đất sét polymer đều có thể trộn chung với nhau. Để đảm bảo trong lúc nướng, các loại đất sét cần được trộn lẫn thật kĩ vào nhau để tránh việc bị tách rời hay phân lớp khi nướng. Sử dụng thời gian và nhiệt độ cao nhất trong số các loại được trộn lẫn (theo bao bì).
10. tất cả đất sét polymer có thể trộn với nhau?
Tất cả các hãng đất sét polymer đều có thể trộn chung với nhau. Đọc và làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi trộn nhiều loại đất với nhau, nên làm theo hướng dẫn của loại đất có nhiệt độ nướng cao nhất và thời gian nướng dài nhất.
11. tôi có thể nướng bằng lò vi sóng không
KHÔNG! Lò vi sóng không được tạo ra để làm chức năng này. Lò vi sóng có những điểm nóng và khó xác định nhiệt độ. Khi đất sét ở trong những điểm nóng này dễ bị gia cố nhiệt nhanh gây ra tình trạng nổ hoặc bốc khói.
12. nung đất sét như thế nào?
Đất sét nung không thể tự khô trong không khí. Nó cần nược làm chín bằng lò nướng tại nhà hay các lò nướng thông thường mà không cần sử dụng nhiệt độ rất cao như những sản phẩm gốm. Nhớ tuân theo thời gian và nhiệt độ nướng ghi trên bao bì.